Suzdal có bề dày lịch sử gần một ngàn năm. Đây là một trong những thành phố cổ nhất nước Nga, nơi bảo tồn gần như vẹn nguyên quy hoạch thuở ban đầu.

Đến đây, cảm giác đang đi vào một bảo tàng ngoài trời sống động. Những câu chuyện ngày xưa đọng vào từng cảnh vật. Những thớ gỗ cổ xưa, những viên đá trầm mặc, những dòng nước lặng trôi nơi dòng Kamenka hiền hòa, nơi địa đầu của dòng Nerli.... nhưng đang thủ thỉ những câu chuyện ngày xưa.

Những nhắc nhở đầu tiên về thành phố này là đầu thế kỷ 12, thời thăng hoa của Suzdal - triều đại Quốc công Yuri Dolgoruki. Chính ông là người tạo lập thủ đô Moscow. Ít ai biết rằng, ngày xưa ấy, Moscow là một pháo đài phòng vệ cho đất đai của Vương hầu Rostov - Suzdal.

KREMLY SUZDAL


Có một sự thực là, những giáo đường nguy nga nhất, hoành tráng nhất lại được xây dựng đầu tiên ở chính mảnh đất nguyên thủy là kinh đô của nước Nga cổ - thành phố Suzdal. Công trình cổ kính nhất của thành phố là tòa thành Kremly Suzdal.

Toàn bộ lãnh thổ của thành Kremly Suzdal là tổ hợp bảo tồn lớn, với nhà thờ bằng gỗ, tháp chuông đồng hồ và các tòa dinh thự, là nơi sinh sống của các quận vương chúa tể Suzdal.

Nhà thờ chính của Kremly Suzdal là giáo đường Đức Mẹ Giáng Sinh, được xây dựng theo lệnh của quốc công Monamakh vào đầu thế kỷ 12 bằng gạch phẳng theo kiến trúc của nhà thờ Đức Mẹ Thăng Thiên ở tu viện Kievo - Pecherskiy.

Kiệt tác của công trình là "Cổng Vàng" - tượng đài độc đáo về nghệ thuật trần thiết- thủ công của xứ Nga xưa. Các nghệ nhân tiền bối đã sử dụng kỹ thuật "mạ vàng lửa", đồng đánh bóng được phủ một lớp vàng mỏng lộng lẫy, cho thấy công nghệ luyện kim và làm kim hoàn của các nghệ nhân Suzdal đã rất phát triển từ thuở bấy giờ.

NHÀ THỜ GỖ THÁNH NICOLAI


Hơn 300 năm tồn tại, triều đại Romanov đã đưa xứ Nga bước ra với thế giới. Năm 1766, tại quê hương Glatovo của Romanov Mikhail, người sáng lập Nhà Romanov, nhà thờ gỗ thánh Nicolai - có ý nghĩa đặc biệt linh thiêng với các tín hữu Nga Slavo đã được dựng lên. Năm 1976 khi sưu tập các công trình kiến trúc gỗ, để giữ được truyền thống và sự linh thiêng đó, người ta đã chuyển công trình kiến trúc gỗ đặc sắc, ý nghĩa này đến khuôn viên của Kremly Suzdal - nơi mà mọi tâm hồn của các tín hữu Chính thống giáo gửi gắm và nương tựa muôn đời.

THỊ TRẤN SUZDAL


Đây là phần quan trọng thứ hai của thành phố sau địa danh Kremly. Thị trấn hình thành trong thế kỷ XII nằm đối diện sông Kamenka. Trung tâm của thị trấn là Quảng trường Thương mại - Thương xá Suzdal. Đây cũng là quảng trường cổ xưa nhất của thành phố.

TU VIỆN THÁNH EVPHIMIEV


Tô điểm cho thành phố là tu viện nam Đấng Cứu thế - Evphimiev, quần thể bảo tàng - tu viện lớn nhất thành phố và là một trong năm tu viện lớn và cổ kính nhất trên toàn lãnh thổ Liên Bang Nga. Công trình được khởi công xây dựng năm 1352 dưới thời trị vì của công tước Andrey Konstantinovich - công tước trị vì xứ Vladimir - Suzdal lúc bấy giờ.

Để vinh danh, ghi nhận những đóng góp to lớn của tu viện trưởng đầu tiên, cũng là người có công sáng lập, tu viện Đấng Cứu thế được gọi là tu viện thánh Evphimiev.

BẢO TÀNG KIẾN TRÚC ĐỒ GỖ


Bên tả ngạn của dòng sông Kliazma là tổ hợp bảo tàng kiến trúc đồ gỗ và cuộc sống  của những người nông dân Nga cổ.

Toàn cảnh quần thể kiến trúc này cho chúng ta cảm giác đặc biệt về một không gian cổ xưa: thanh bình, tĩnh lặng, cổ kính và gần gũi với thiên nhiên. Bóng của các nhà thờ và những ngôi nhà gỗ cổ cùng với hình ảnh những cánh quạt sừng sững của những chiếc cối xay gió mà trước kia dường như chúng ta mới chỉ nghe qua các câu chuyện kể hoặc xem trong những bộ phim thời trung cổ tạo ra bức tranh tái hiện lại những hình ảnh điển hình trong đời sống người nông dân thuở xưa.

Để biết thêm thông tin, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & DU LỊCH LP GROUP

VPGD: Tầng 11 CT2 Vimeco – Nguyễn Chánh – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà nội

Tel: (024) 62 532 562     Hotline: 097 687 3636

Email: quanna.lpgroup@gmail.com

Đối tác 7
Đối tác 6
Đối tác 5
Đối tác 4
Đối tác 3
Đối tác 2
Đối tác 1
Bản quyền thuộc về Công ty Cổ Phần Booking24h.vn
Giấy phép kinh doanh số 0108082022 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hà Nội cấp ngày 04/12/2017