Kazan - thủ phủ nước Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên Bang Nga nằm cách Moscow 820 km về hướng Đông, tọa lạc tại nơi hợp lưu của hai dòng Volga và Kazanka. Nhờ vào vị trí địa lý đặc biệt, Kazan đã trở thành trung tâm thương mại giữa hai châu lục Á - Âu. Với 1,5 triệu dân, đây được xem là thủ đô thứ 3 của nước Nga, được biết đến như thành phố dành cho các môn thể thao dưới nước, Kazan - nơi giao thoa giữa các nền văn hóa, tín ngưỡng của Hồi Giáo và Chính thống giáo, giữa kiến trúc của phương Đông và phương Tây, giữa quá khứ và hiện tại.


Với lịch sử hàng ngàn năm đầy biến động và huy hoàng, cùng với sự phát triển của các công trình kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn tâm linh, Kazan đã trở thành một điểm đến tuyệt vời cho du khách bốn phương.

Kremli Kazan - trái tim của thành phố bên bờ Volga - phần cổ xưa nhất của thành trì này. Đồng thời cũng là một quần thể bảo tàng với các nhà thờ và tòa nhà mang trong mình những giá trị kiến trúc - lịch sử - văn hóa. Kremli giữ trong mình ký ức về các Emia Bulgaria, các chiến binh Thành Cát Tư Hãn, các khả hãn Tatarstan và Sa hoàng Nga. Từ năm 2000, Kremli Kazan là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.


Với diện tích 150 ngàn m2, quần thể Kremli Kazan bao gồm rất nhiều điểm tham quan thú vị luôn thu hút sự quan tâm chú ý của du khách thập phương. Những gì được gìn giữ tại đây cho đến nay là lời giải đáp đầy xúc tích về lịch sử nhiều thế kỷ tồn tại và phát triển của thành phố "Vạc Sôi" huyền bí.

Thánh đường Kul - Sharif - là công trình kiến trúc đặc biệt nằm trong quần thể Kremli Kazan gồm 8 tháp cao, các cửa sổ lớn và các mái vòm màu xanh da trời nổi bật. Kul - Sharif - biểu tượng của thành phố là nhà thờ Hồi giáo chính của Kazan và nước Cộng hòa Tatarstan. Tên gọi của Thánh đường được đặt theo tên của Đức Imam Kul-Sharif - người anh hùng dân tộc, nhà thần học Hồi giáo nổi tiếng trong lịch sử Hãn quốc Kazan.


Nhà hôn lễ - mùa hè 2013 tại thành phố Kazan đã khánh thành một công trình tuyệt đẹp và dành cho các đôi uyên ương đến đăng kí kết hôn. Kiến trúc Nhà hôn lễ được lấy ý tưởng từ "Chiếc cốc truyền thống" của người Tatar. Trên sân thượng, ở độ cao 32m du khách được chiêm ngắm toàn cảnh thành phố cùng pháo đài Kremli huyền bí bên dòng Kazanka.

Đại giáo đường Phero - Phaolo: Nhà thờ chánh tòa Phê rô - Phao Lô là công trình kiến trúc đặc sắc và có tầm ảnh hưởng lớn đến đời sống tâm linh của các tín đồ Chính Thống Giáo trong thành phố này. Với kiến trúc mang phong cách Baroque, Đại giáo đường là nhà thờ cao nhất giáo phận Kazan và đặc biệt ở đây còn giữ được bức tường tranh Thánh cao 25m mạ vàng rất độc đáo.


Phố đi bộ Bauman - Con phố trung tâm của thành Kazan - phố Bauman - là khu phố tuyệt đẹp, địa điểm ưa chuộng, không chỉ của du khách thập phương mà còn của người dân nơi đây, đặc biệt là của giới trẻ thành phố.


Đường phố Bauman được tô điểm bởi những tòa nhà cổ kính, đài phun nước, những cửa hàng lưu niệm và những nghệ sĩ đường phố.... Nó giống như phố đi bộ "Arbat" của thủ đô Moscow.

Đảo Svyazck - Đảo Sviyazsk nằm cách trung tâm thành phố Kazan  30km, hòn đảo đặc biệt này tọa lạc tại hợp lưu của ba con sông: Volga, Sviyagi và Suka. Năm 1551 Sa hoàng Ivan Bạo chúa đã dựa vào nơi này làm bàn đạp tấn công thành Kazan và giành thắng lợi.


Đảo Sviyazsk - di tích lịch sử kiến trúc độc đào với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ luôn là điểm đến hấp dẫn du khách, làm giàu thêm các danh thắng không chỉ cho riêng Tatarstan, mà cho cả nước Nga.


Đối tác 7
Đối tác 6
Đối tác 5
Đối tác 4
Đối tác 3
Đối tác 2
Đối tác 1
Bản quyền thuộc về Công ty Cổ Phần Booking24h.vn
Giấy phép kinh doanh số 0108082022 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hà Nội cấp ngày 04/12/2017